Thông báo về việc chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường ho hấp cấp do chủng mới của vi rút corona dành cho sinh viên nội trú

 

 

THÔNG BÁO

về việc chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường ho hấp cấp do chủng mới của vi rút corona dành cho sinh viên nội trú

Hiện nay tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona diễn biến phức tạp. Trường Đại học An Giang đã ban hành Thông báo số 87/TB-ĐHAG ngày02/02/2020 về việc cho sinh viên, học viên nghỉ học do dịch cúm virus Corona từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020.

Hiện tại, vẫn còn số lượng học viên sinh viên lưu trú tại ký túc xá, nhằm chủ động phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra, Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá - Trường Đại học An Giang học viên, sinh viên nội trú thực hiện tốt các nội dung sau đây:

1.    Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

2.    Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

3.    Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

4.    Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.

5.    Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

6.    Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.

7.    Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

8. Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay phòng y tế của Trường (0945 086 881 – gặp thầy Ngoan), hoặc đến bệnh viện, các cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, đồng thời báo ngay cho ban quản lý TT.DVKTX để có kịp thời xử lý, đảm bảo an toàn phòng bênh trong khu vực nội trú.

Ban Giám đốc Trung tâm đề nghị toàn thể học viên, sinh viên nội trú nghiêm túc thực hiện thông báo này./.

PHÓ GIÁM ĐỐC

       (đã ký)

 

 Phan Thị Kim Ngân

Tên File Xem / Tải
03. Thông báo phòng dịch corona.pdf Tải Xuống